TV& VIDEO

Phim nô lệ lập kỷ lục về giá bán tại Liên hoan phim Sundance

Theo Tuấn Lương/Zing-Thứ tư, ngày 27/01/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Hãng Fox Searchlight thắng quyền phát hành bộ phim “The Birth of a Nation” với giá kỷ lục là 17,5 triệu USD.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim độc lập Sundance 2016, The Birth of a Nation hiện là bộ phim gây được nhiều sự chú ý nhất với giới truyền thông quốc tế. Tác phẩm điện ảnh xoay quanh Nat Turner, người đàn ông da màu dẫn đầu cuộc nổi loạn của dân nô lệ tại nước Mỹ vào năm 1831.

Phim do Nate Parker làm đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất kiêm sắm vai chính, và được toàn bộ khán phòng đứng dậy vỗ tay hưởng ứng sau khi buổi chiếu ra mắt khép lại.

Theo tờ Variety, hãng Fox Searchlight mới giành quyền phát hành bộ phim trong thời gian tới với mức giá 17,5 triệu USD. Đây là số tiền kỷ lục đối với một tác phẩm đã hoàn thành tại Sundance, cũng như nhiều liên hoan phim danh giá khác trên thế giới như Cannes, Venice hay Berlin.

Một số thông tin hành lang cho biết kênh Netflix đưa ra cho Nate Parker mức giá thậm chí còn cao hơn là 20 triệu USD. Song, tài tử da màu quyết định chọn Fox Searchlight để tác phẩm của anh có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Sau khi gây tiếng vang tại Sundance 2016, The Birth of a Nation hẳn sẽ còn được nhắc tới nhiều trong cuối năm nay, khi mùa giải thưởng điện ảnh 2016-2017 chính thức diễn ra. Ảnh: Fox Searchlight
Sau khi gây tiếng vang tại Sundance 2016, The Birth of a Nation hẳn sẽ còn được nhắc tới nhiều trong cuối năm nay, khi mùa giải thưởng điện ảnh 2016-2017 chính thức diễn ra. Ảnh: Fox Searchlight

Đây có thể coi là thành quả mỹ mãn dành cho Nate Parker, người đã bỏ ra 7 năm trời để phát triển The Birth of a Nation và từng tạm gác lại sự nghiệp diễn xuất để quyết tâm theo đuổi dự án mang đề tài nhạy cảm tại nước Mỹ.

The Birth of a Nation bắt đầu khi Nathaniel “Nat” Turner còn là một cậu bé nô lệ trong những năm đầu thế kỷ XIX tại hạt Southampton, Virginia, nước Mỹ. Khi lớn lên, Nat được giao trọng trách làm người thuyết giáo khi sở hữu tố chất thông minh, cũng như biết đọc và biết viết. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng mình vốn bị người da trắng lợi dụng và chứng kiến nhiều nô lệ da màu bị áp bức, nhân vật quyết định đứng lên và tổ chức một cuộc nổi dậy đẫm máu.

Chọn Fox Searchlight, Nate Parker hẳn muốn đưa tác phẩm của anh tới các đường đua giải thưởng điện ảnh trong cuối năm 2016. Đây chính là đơn vị đứng sau hai bộ phim thắng giải Phim truyện xuất sắc của Oscar hai năm gần đây nhất là 12 Years a Slave (2013) và Birdman (2014).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI