Tài năng trẻ gốc Việt Mai Charissa tái ngộ khán giả Thủ đô

PV-Thứ năm, ngày 03/09/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Những tác phẩm của Beethoven, Elgar và Chopin sẽ được tài năng trẻ gốc Việt Mai Charissa gửi tới khán giả Thủ đô trong đêm trình diễn vào ngày 12/9 tới.

Sinh năm 1996, mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Anh Quốc, Mai Charissa bắt đầu học piano ở Pháp khi mới lên 5 tuổi. 

Tài không đợi tuổi, bước sang tuổi 15, Mai Charissa đã sở hữu hai giải thưởng âm nhạc quốc gia tại Thái Lan, bằng tốt nghiệp Học viện Hoàng gia Âm nhạc Anh Quốc (LRSM) và bằng DEM (Diplôme d’études musicales) với giải thưởng cao nhất của Hội đồng giám khảo.

Từ năm 2008, Mai Charissa đã nhận lời mời tham gia nhiều buổi hòa nhạc tại Pháp và Anh, cũng như nhiều buổi diễn từ thiện, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng. Tháng 5/2012, tiếng đàn của Mai Charissa đã hòa cùng với các tài năng âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong đêm "Hòa nhạc piano và violon" tại Hà Nội. Tháng 9/2015, sau các buổi biểu diễn ở Pháp và Anh, cô sẽ tham gia Festival Beethoven tại thành phố Bonn trước khi đến với sân khấu của Trung văn hóa Pháp trong buổi tái ngộ khán giả Thủ đô lần này.

Hiện tại, song song với vai trò là một sinh viên ngành ngôn ngữ và nghiên cứu Trung Đông tại Trinity College - Đại học Cambridge, Mai Charissa vẫn tiếp tục trau chuốt kỹ năng diễn tấu tại các lớp học nâng cao dành riêng cho nghệ sĩ piano.

Đêm nhạc độc tấu của Mai Charissa với những tác phẩm của Beethoven, Elgar và Chopin diễn ra vào 20h ngày 12/09/2015 tại Trung tâm văn hóa Pháp-L’Espace.

 

TIN MỚI