TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tại miền Trung

Cảnh Quân - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)Cập nhật 14:00 ngày 23/08/2015

VTV.vn - Chiến tranh đã đi qua 40 năm, những hậu quả của cuộc chiến vẫn còn hằn sâu trên đất nước Việt Nam, một trong số đó là hậu quả do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Nhằm góp phần thúc đẩy khắc phục hậu quả này, cuối năm 2014, Hội khắc phục hậu quả bom mìn đã được thành lập với nhiệm vụ tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh, đồng thời tiến hành các chương trình hỗ trợ nạn nhân tại các địa phương bị ô nhiễm nặng.

Sau hoạt động giúp đỡ về việc hỗ trợ chân, tay giả, phương tiện di chuyển cho hàng chục nạn nhân tại Vị Xuyên, Hà Giang đầu năm 2015, ngày 19/8/2015, Hội tiếp tục tiến hành một số hoạt động tại tỉnh Quảng Nam - một trong những địa phương có số nạn nhân bom mìn cao của cả nước.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 575 nạn nhân bom mìn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, theo kế hoạch, sẽ có thêm nhiều các nạn nhân tiếp tục được Hội hỗ trợ trong các đợt tiếp theo.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tuyên truyền về tác hại bom mìn cho nhân dân, học sinh tại hai huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn cũng đã chính thức thành lập chi hội tại Quảng Nam. Đây là chi hội thứ hai trong cả nước, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương nhằm tìm ra những phương thức tối ưu nhất giúp các nạn nhân bom mìn trên địa bàn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ra mắt Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam Ra mắt Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau gần hai năm vận động và xây dựng, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã chính thức được thành lập.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.