"Sứ giả thể thao" Mỹ giao lưu với tuyển bóng đá nữ Hà Nội

Hải Anh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 11:48 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên một chương trình mang tên "Sứ giả thể thao" được Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn thúc đẩy giao lưu giữa hai nước.

Sáng 18/4, hai huấn luyện viên người Mỹ Lisa Berg và Linda Hamilton - người đã từng giành Huy chương Vàng World Cup 1991 - đã có buổi tập với các cầu thủ của đội tuyển nữ Hà Nội.

Tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, cơn mưa kéo dài không làm giảm đi sự hăng hái của các nữ cầu thủ trẻ trong buổi tập luyện với hai huấn luyện viên người Mỹ. Các bài tập được thiết kế bởi hai nữ huấn luyện viên người Mỹ nhằm giúp các cầu thủ nâng cao kỹ năng, chiến thuật và tăng cường thể lực.

Huấn luyện viên Lisa Berg - Câu lạc bộ bóng đá nữ Bethel, Mỹ - nhận xét: "Ngày hôm nay chúng tôi đã đưa ra bài tập nặng nhất cho các cầu thủ và họ đã hoàn thành rất tốt. Với tinh thần tập luyện tốt như vậy và việc sẵn sàng thử thách bản thân, họ sẽ tiến bộ rất nhanh".

Cùng với huấn luyện viên Lisa Berg, Linda Hamilton - người đã từng cùng đội tuyển nữ quốc gia Mỹ vô địch World Cup năm 1991 - cũng tham gia tập luyện với các cầu thủ trẻ Hà Nội. Theo bà, thể lực chính là yếu tố quan trọng giúp các cầu thủ giành được cơ hội để tham gia các giải thi đấu lớn.

Trong thời gian vừa qua, bóng đá nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích với 4 lần vô địch SEA Games và gần đây nhất là giành vé tham dự Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018. Với những cầu thủ nữ trẻ này, cơ hội được tham gia tập luyện với các chuyên gia nước ngoài - đồng thời là những cựu vô địch thế giới - sẽ giúp họ có thêm tự tin và để tiếp tục nối dài thành tích cho bóng đá nữ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

bóng đá nữ

TIN MỚI