Bắt giữ 300 xe máy đua trái phép tại Bình Dương

Bảo Linh, Chúc Dương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 07:44 GMT+7

Những chiếc xe được độ của các "quái xế" bị CSGT thu giữ tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đây là một trong những tin tức đáng chú ý về tình hình giao thông sau ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2016.

Ngày 1/1/2016, xảy ra 38 vụ TNGT, 22 người thiệt mạng

Trong ngày đầu năm mới 2016 đã xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 22 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý hơn 9.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước hơn 5 tỷ đồng; tạm giữ gần 100 xe ô tô, hơn 1.000 xe mô tô; tước gần 400 giấy phép lái xe các loại.


Hiện trường một vụ tai nạn giao thông trong ngày đầu năm 2016. (Ảnh: VOV)

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông trong ngày đầu năm 2016. (Ảnh: VOV)

Tìm giải pháp cho tình trạng nổ lốp xe trên cao tốc

Tình trạng nổ lốp xe thường xuyên xảy ra trên nhiều tuyến cao tốc như cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến nhiều lái xe lo ngại về vấn đề an toàn. Các cơ quan quản lý hiện đang xem xét, đánh giá một cách nghiêm túc để tìm ra các giải pháp phòng ngừa khi ngày càng có nhiều tuyến đường cao tốc được đưa vào sử dụng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là vấn đề về lốp xe, xe quá tải, nhất là xe container.


Xe bị nổ lốp trên đường cao tốc chủ yếu là các xe chở quá tải. (Ảnh: VOV)

Xe bị nổ lốp trên đường cao tốc chủ yếu là các xe chở quá tải. (Ảnh: VOV)

Bắt nhóm đua xe trái phép tại Bình Dương

Rạng sáng ngày 1/1/2016, sau khi chặn xe ô tô để tạo đường đua xe tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương, 300 chiếc xe máy lưu thông thành đoàn có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép, vi phạm luật giao thông đã bị lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và các trinh sát đặc nhiệm bao vây bắt giữ. Theo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Dương, hầu hết các xe bị tạm giữ đều đã bị chế, đôn dên, xoáy nòng, thay đổi hoàn toàn kết cấu xe.


Tạm giữ phương tiện của những người đua xe trái phép.

Tạm giữ phương tiện của những người đua xe trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI