Chưa tăng phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/04/2016 17:20 GMT+7

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải chưa đồng ý với đề xuất của VEC nên chưa có việc thay đổi mức phí trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải về chủ trương tăng mức thu phí đối với các loại xe trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức tăng thêm 500 đồng/km đối với phương tiện chuẩn (là xe từ 9 chỗ trở xuống), áp dụng từ ngày 15/5 tới đây. Nhưng hiện Bộ Giao thông vận tải chưa chấp thuận đề xuất này.

Lý giải cho đề xuất này, VEC cho rằng từ khi đưa vào sử dụng từ năm 2012 đến nay, Tổng công ty đã dần hoàn thiện đồng bộ và đầu tư thêm cho các hạng mục phụ trợ hiện đại và thông minh của tuyến cao tốc dài 50 km này với số tiền trên 590 tỷ đồng. Ngoài ra, từ năm 2011 đến nay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng khoảng 21% so với thời điểm đưa tuyến đường vào khai thác vận hành, trong khi đó VEC vẫn giữ nguyên mức thu phí như thời điểm bắt đầu đưa dự án vào khai thác giai đoạn 1. Vì Bộ Giao thông vận tải chưa đồng ý với đề xuất của VEC nên chưa có việc thay đổi mức phí trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive