Dịch sởi có nguy cơ quay lại Việt Nam

Thời sự - thoisu@vtv.vnCập nhật 05:00 ngày 16/01/2015

Ảnh minh họa

Tại các tỉnh của Lào sát biên giới Việt Nam, dịch sởi đang tăng cao cả về số ca bệnh và tử vong. Điều này khiến Bộ Y tế lo ngại dịch sởi có nguy cơ quay trở lại nước ta.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, việc lây các bệnh qua đường hô hấp ở nước ta hoàn toàn có thể xảy ra khi người dân Lào thường sang Việt Nam khám chữa bệnh.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, thời gian gần đây, mỗi ngày, bệnh viện có tiếp nhận rải rác vài ca mắc sởi và phát ban dạng sởi.

Mùa Đông - Xuân là thời điểm thuận lợi cho các dịch bệnh lây qua đường hô hấp như cúm, quai bị, rubella, đặc biệt là sởi. Do đó, Bộ Y tế đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella cho hơn 14 triệu trẻ em. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ các tỉnh miền núi giáp Lào, Trung Quốc cần tiến hành tiêm vaccine sởi - rubella đồng bộ cho trẻ từ 1 - 14 tuổi để đảm bảo tạo hành lang chắc chắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, cổ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA

VTV.vn - Nhiều vật dụng cao cấp, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam sẽ được đưa ra đấu giá tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA tổ chức tối 22/9.