Gia Lai: Thanh tra việc chậm thanh toán tiền hỗ trợ giáo viên vùng khó khăn

Ban Thời sựCập nhật 07:23 ngày 22/01/2016

Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện I-a Grai (Ảnh: Báo Công an)

VTV.vn -Liên quan đến việc gần 100 giáo viên các xã biên giới huyện I-a Grai chưa nhận được tiền trợ cấp từ năm 2012, hôm nay (22/1), công tác thanh tra chính thức được thực hiện.

Các giáo viên liên quan trong vụ việc này đang rất bức xúc, vì mỗi năm kinh phí chi hoạt động thường xuyên cấp cho một giáo viên ở các xã đặc biệt khó khăn là khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện I-a Grai mới chi cho các trường hơn 3 triệu đồng/người/năm.

Không chỉ tiền trợ cấp một lần, mà ngay các khoản như tiền tăng giờ học, tập huấn, hỗ trợ vé tàu xe các giáo viên cũng chưa được thanh toán. Trong khi đó, Phòng Tài chính kế hoạch huyện I-a Grai cho biết, đã chi đủ kinh phí hoạt động hàng năm cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện I-a Grai và có chứng từ rõ ràng.

Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động vừa được Chính phủ ban hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online

Người Việt Nam tiết kiệm nhất thế giới

VTV.vn - Gần 50% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi tiêu vào các khoản mục lớn, dù vậy người Việt vẫn đứng đầu thế giới về tiết kiệm.

Giao diện thử nghiệm VTVLive