Kiểm soát sốt xuất huyết tại TP.HCM gặp khó khăn

Thanh Tâm, Hồng Việt-Thứ ba, ngày 06/10/2015 18:35 GMT+7

PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, kiểm tra các công trình và các vật chứa tại các hộ gia đình ở quận Tân Phú. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - Dù nhiều ổ dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM đã được xử lý nhưng việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay (6/10), Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM. Qua kiểm tra tại khu vực phường Phú Thạnh, quận Tân Phú - nơi xảy ra hai ổ dịch sốt xuất huyết với gần 100 ca mắc, đại diện Cục Y tế dự phòng cho rằng: Các ổ dịch sốt xuất huyết chủ yếu tập trung tại các khu vực đô thị, khu đông dân cư và khu vực các công trình xây dựng.

TP.HCM hiện có hàng nghìn công trình xây dựng lớn nhỏ. Các hố ga nước tại các công trình chính là những nơi xảy ra nguồn phát sinh muỗi vằn gây bệnh. Mặt khác, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng tỷ lệ người dân tham gia phòng chống dịch vẫn còn kém, tỷ lệ phun thuốc chỉ đạt khoảng 80%.

Trong thời gian tới, bên cạnh tuyên truyền, việc xử phạt người dân hay các công trình xây dựng không đảm bảo vệ sinh môi trường cũng sẽ được triển khai, nhằm giảm tới mức thấp nhất số ca mắc sốt xuất huyết tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI