Lâm Đồng: Lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho người dân

Đặng Dũng (Đài PT-TH lâm Đồng)Cập nhật 13:31 ngày 22/04/2015

Các ngành giúp dân khắc phục hậu quả. (Ảnh: báo Lâm Đồng)

VTV.vn - Một trận mưa lớn kèm lốc xoáy chiều 21/4 quét qua huyện Đạ Huoai, cùng với mưa đá tiếp tục đổ xuống một số địa phương tại tỉnh Lâm Đồng đã ra gây nhiều thiệt hại.

Trận mưa và lốc xoáy trên địa bàn thị trấn Ma Đa Guôi và xã Ma Đa Guôi, huyện Đạ Huoai đã làm gần 160 ngôi nhà và 2 trường học bị tốc mái. Nhiều ngôi nhà bị tốc mái khiến toàn bộ vật dụng trong nhà bị ướt và không có chỗ trú phải đi ở nhờ. Hàng loạt tường rào tại các trụ sở cơ quan bị đổ sập. Nhiều vườn cây ăn trái và cây lâu năm của người dân trồng bị ngã đổ. Ước tính, thiệt hại ban đầu do lốc xoáy là gần 1,3 tỷ đồng.

Cũng trong chiều 21/4, mưa đá kèm theo gió mạnh đã xảy ra trên diện rộng tại TP. Bảo Lộc và TP. Đà Lạt. Đây là trận mưa thứ ba trong tháng 4 này, gây thiệt hại hàng trăm hecta rau màu của người dân Lâm Đồng.

Hiện, các cơ quan chức năng đang giúp người dân khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành thống kê mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

"Nở rộ" tình trạng công ty cho vay tiêu dùng đòi nợ kiểu xã hội đen

VTV.vn - Trong thời gian qua, các công ty cho vay tiêu dùng "nở rộ" ở ĐBSCL. Khi chậm thanh toán, người vay sẽ bị đánh đập, đe dọa bắt cóc theo kiểu xã hội đen.