"Loạn" xuất xứ các loại táo trên thị trường

Minh Nga, Hương Liên (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 10:12 ngày 23/01/2015

Hiện nay, nhiều loại táo được nhập tràn lan vào thị trường Việt Nam không hề rõ nguồn gốc xuất xứ.

Về thông tin táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam bị nhiễm khuẩn, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT khẳng định, táo bị nhiễm khuẩn Listeriosis monocytogenes chỉ do một cơ sở chế biến táo Bidart Bros ở Bakerfield, bang California (Mỹ) xuất khẩu. Trong khi đó, 90% táo nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam là từ bang Wasinhton D.C.

Nhân sự việc này, phóng viên Thời sự VTV đã có cuộc khảo sát nhanh về nguồn gốc của các sản phẩm táo tươi nhập khẩu tại thị trường Hà Nội.

Tuy không tìm thấy loại sản phẩm bị nhiễm khuẩn Listeriosis monocytogenes, nhưng hiện tượng nhiều loại táo được nhập tràn lan vào thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ rất phổ biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.