Quảng Trị đưa lưới điện đến với đồng bào vùng cao

Quang Tiến (Ban Thời sự)Cập nhật 17:09 ngày 24/12/2015

VTV.vn - Sau nhiều năm chờ đợi, giờ đây giấc mơ có điện sử dụng của bà con vùng cao ở Quảng Trị đã trở thành hiện thực.

Nhằm cung cấp nguồn lưới điện quốc gia ổn định và chất lượng, phục vụ sinh hoạt, sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Trung đã có chính sách đầu tư xây dựng hệ thống điện lưới ở vùng cao, qua đó góp phần giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Sau lễ đóng điện, niềm vui của hơn 200 hộ dân bản Cupua, xã Dakrong, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị như vỡ òa. Sau bao nhiêu năm chờ đợi, giờ đây giấc mơ có điện sử dụng của bà con đã trở thành hiện thực.

Nhiều hộ gia đình ở Cupua cũng mạnh dạn đầu tư trang thiết bị điện để phục vụ chăn nuôi và phát triển kinh tế. Với người dân nơi đây, việc có điện có một ý nghĩa rất đặc biệt. Bà con hy vọng khi có điện, họ có thể phát triển kinh tế, nâng cao kiến thức cho thôn bản.

Không chỉ riêng người dân thôn Cupua, trong đợt này, Tổng Công ty điện lực miền Trung phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Trị cũng tiến hành đóng điện cho 225 hộ dân ở 5 thôn: Chân Rò, Cu Pua 3, xã Đakrông; Tà Lao, xã Tà Long; thôn Khe Hiên, xã Hướng Hiệp thuộc huyện miền núi Đakrông. Đây là những thôn bản nằm xa trung tâm cụm xã, đường xá đi lại khó khăn nên suất đầu tư điện rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Áp thấp nhiệt đới tiến thẳng vào Hải Phòng, Quảng Ninh

VTV.vn - Dự báo chiều nay, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.