Sóc Trăng: Xuất hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm

Huỳnh Tâm (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)Cập nhật 20:06 ngày 02/03/2015

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Tình hình dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng đang diễn biến rất phức tạp, khi ngành chức năng đã phát hiện ba ổ dịch cúm A/H5N1.

Từ ngày 19/01 - 26/02, ngành thú y Sóc Trăng đã phát hiện ba ổ dịch cúm A/H5N1 tại hai huyện Long Phú và Kế Sách với số lượng gia cầm chết và tiêu hủy tới hơn 3.000 con.

Cục Thú y cho biết, đây là địa phương có ổ dịch cúm gia cầm nhiều nhất từ đầu năm đến nay. Do thiếu hóa chất tiêu độc khử trùng và nguồn vaccine chống cúm nên công tác phòng chống dịch của địa phương đang gặp không ít khó khăn.

Hiện tổng số đàn gia cầm của Sóc Trăng lên trên 5 triệu con nhưng tỷ lệ tiêm phòng vaccine còn thấp: Trên đàn gà chưa tới 42%, vịt khoảng 53%.

Theo Cục Thú y, hiện thời tiết đang diễn biến bất thường có lợi cho các chủng virus cúm phát triển. Trong khi đó, tình trạng vịt chạy đồng sau thu hoạch vụ lúa Đông Xuân vẫn còn nhiều, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long, nên nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát rất cao.

Chính vì vậy, các đơn vị trực thuộc phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người dân trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, cổ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA

VTV.vn - Nhiều vật dụng cao cấp, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam sẽ được đưa ra đấu giá tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA tổ chức tối 22/9.