TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vụ ngộ độc tập thể ở Ninh Bình: Có thể do độc tố tự nhiên

Ban Thời sựCập nhật 19:27 ngày 28/09/2015

VTV.vn - Đó là thông tin từ bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế về nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm cho một gia đình tại Ninh Bình.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, xung quanh vụ ngộ độc thực phẩm này.

Về nguyên nhân vụ ngộ độc, bà Trần Việt Nga cho biết: "Theo triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân cùng với các món ăn trong bữa ăn, hiện nay cơ quan chức năng đã nghĩ đến khả năng nguyên nhân là do độc tố tự nhiên, nhưng để xác định chính xác nguyên nhân cần xét nghiệm các mẫu thức ăn còn lại trong bữa ăn đó".

"Hiện nay, Sở Y tế Ninh Bình đã gửi các mẫu thức ăn đến Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Theo dự kiến, đến ngày mai (29/9) sẽ có kết quả chính thức" - Bà Trần Việt Nga cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.