Sao Liverpool bị treo giò "tạm" 30 ngày vì chất cấm

H.M (dịch)Cập nhật 06:55 ngày 29/04/2016

Sakho có thể sẽ không được dự EURO vì vụ lùm xùm này.

VTV.vn - Trung vệ Mamadou Sakho của Liverpool vừa phải nhận quyết định treo giò 30 ngày từ UEFA vì sử dụng chất cấm trong trận đấu với Man Utd tại UEFA.

Sakho bị cáo buộc sử dụng chất kích thích trong trận hòa 1-1 của Liverpool và Man Utd trong khuôn khổ Europa League 2015/16. Mặc dù Sakho được quyền kháng cáo tuy nhiên anh đã từ chối thực hiện điều này và thừa nhận sai lầm. Và mới đây, UEFA đã chính thức ra phán quyết treo giò trung vệ này 30 ngày để mở rộng điều tra trước khi đưa ra mức án phạt cuối cùng.

Thông báo của UEFA nêu rõ: “Cầu thủ của Liverpool, Mamadou Sakho đã vi phạm các quy định chống sử dụng doping của UEFA. UEFA tạm thời đình chỉ cầu thủ này trong vòng 30 ngày trước khi có quyết định cuối cùng... Các buổi điều trần với cầu thủ sẽ được công bố sau”.

Án phạt dù chỉ là tạm thời này cũng đủ đặt dấu chấm hết cho mùa giải 2015/16 của Sakho. Đây thật sự là đòn đau giáng thẳng vào tham vọng vô địch Europa League của Liverpool, bởi lẽ, Sakho là chốt chặn đáng tin cẩn dưới thời HLV Jurgen Klopp. Đối với bản thân Sakho, vụ lùm xùm này cũng có thể khiến anh mất cơ hội dự EURO 2016 được tổ chức tại quê hương Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.