ĐT Taekwondo Việt Nam hướng tới giải vô địch Đông Nam Á

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:10 ngày 21/03/2017

VTV.vn - Giải taekwondo Vô địch Đông Nam Á là 1 trong những đấu trường quan trọng của taekwondo Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 29.

Với sự giúp đỡ của chuyên gia Kim Kil Tae, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã có chuyến tập huấn 2 tuần vô cùng hữu ích tại Hàn Quốc.

"Với trang thiết bị tập luyện hiện đại, các em đã có những buổi tập chất lượng với cường độ cao và đã cho thấy những sự tiến bộ đáng kể.Đó là điều mà chúng tôi cảm thấy hài lòng nhất" - Chuyên gia Kim Kil Tae cho biết.

Thước đo cho sự trưởng thành của các VĐV chính là giải vô địch Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26/3 tại Malaysia. Giải này, đội tuyển sẽ tham dự với số lượng đông đảo gồm 15 VĐV, 1 nửa trong số này gồm toàn những võ sỹ trẻ, sẽ có cơ hội lần đầu thi đấu quốc tế.

Minh Thiện, 20 tuổi, mới tập trung cùng đội từ đầu năm, cũng đang rất háo hức tranh tài với hạng cân 58kg của mình: "Được thi đấu quốc tế, em sẽ cố gắng giành huy chương để về làm kỉ niệm".

Theo HLV Vũ Anh Tuấn, giải này, đội chỉ đặt mục tiêu giành 4 HCV, nhưng mục đích quan trọng nhất là đánh giá sức mạnh của các đối thủ trong khu vực cũng như thử nghiệm ở các hạng cân: "Chúng tôi cũng đã định hình được 1 số hạng cân để tham dự và thử nghiệm cho SEA Games 29, còn ở lứa trẻ, cũng sẽ có 1 số hạng cân mới đc thử nghiệm".

Hôm nay, toàn đội sẽ lên đường sang Malaysia tranh tài.