Môn thể thao mới lạ Car Curling - Xe hơi trên băng

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:12 ngày 21/03/2017

VTV.vn - Nước Nga cói 1 môn thể thao mới lạ và đầy tính giải trí. Ở đây việc những chiếc ô tô va chạm với nhau không còn mang tới nỗi lo tai nạn mà thay vào đó là những tiếng cười.

Lấy cảm hứng từ môn thể thao bi đá trên băng (Curling) nổi tiếng ở các đại hội thể thao mùa đông. Với 4 VĐV 1 đội nỗ lực đẩy trái bi tới vòng tròn trung tâm, những nhà tổ chức thể thao ở Nga đã sáng tạo ra môn đẩy xe hơi trên băng. Ở đó, bạn được thoải mái va chạm với các chiếc xe khác mà không sợ chấn thương hay hỏng hóc.

Đây là ý tưởng được triển khai sau khi có quá nhiều vụ tai nạn vào mùa đông khi thời tiết xấu và những người tổ chức mong muốn tạo ra 1 giải đấu nhằm giúp mọi người thư giãn và có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Thay vì 4 người 1 đội như bi đá trên băng, xe hơi trên băng sẽ có tới 10 người và cũng không cần các VĐV phải lau sàn để điều chỉnh hướng bi. Đơn giản chỉ cần 1 người ngồi trên xe điều khiển vô lăng và 9 đồng đội còn lại làm cùng 1 nhiệu vụ đẩy xe. Chiếc xe cũng trở nên nhẹ nhàng hơn khi đã tháo hết động cơ và bình xăng. Mỗi đội sẽ có 3 chiếc xe và có tổng cộng 9 lượt đẩy. Lần đầu tổ chức môn thể thao này đã mang tới thành công lớn khi các VĐV tham gia vừa nâng cao sức khoẻ lại có những tiếng cười sảng khoái vì những pha va chạm không kém phần thú vị.