Nghị lực của golf thủ 1 chân Manuel De Los Santos

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:57 ngày 16/06/2017

VTV.vn - Dù chỉ còn 1 chân nhưng golf thủ Manuel De Los Santos vẫn cho thấy nghị lực phi thường và tài năng đáng ngưỡng mộ.

Manuel De Los Santos sinh năm 1984, đã gặp tai nạn xe máy cách đây 14 năm và phải cắt bỏ 1 chân. Đáng buồn hơn, biến cố này xảy ra ngay trước khi anh chuẩn bị trở thành VĐV bóng chày chuyên nghiệp.

Nghị lực của golf thủ 1 chân Manuel De Los Santos

Năm 2010, Santos trong một lần vô tình xem đoạn phim trên Youtube có tựa đề "Thay đổi cuộc đời bạn", đã quyết định tìm tới môn golf. Kể từ đó, anh vùi mình tập luyện. Đến năm 2012, anh có vinh dự tới đánh biểu diễn ở giải Alfred Dunhill Links Championship và gây sốt truyền thông.

Nghị lực của golf thủ 1 chân Manuel De Los Santos - Ảnh 2.

Dù chỉ còn 1 chân nhưng Manuel De Los Santos vẫn nỗ lực hết mình trong từng đường golf

Santos luyện tập không ngừng. Đến tuần này, anh được mời dự giải Hauts de France Golf Open, thuộc hệ thống Challenge Tour, có thể được xem là giải hạng 2, sau European Tour - hệ thống thi đấu golf chuyên nghiệp hàng đầu châu Âu.

Nghị lực của golf thủ 1 chân Manuel De Los Santos - Ảnh 3.

Anh đã được mời dự giải Hauts de France Golf Open

Giải Hauts de France Golf Open năm nay được biết có nhiều tay golf giỏi. Santos bày tỏ niềm vui sướng trên trang facebook cá nhân, nhưng anh cũng tuyên bố sẽ chơi hết mình và khẳng định truyền cảm hứng cho nhiều golf thủ nói riêng có hoàn cảnh như anh.