60 năm thành lập ngành Hàng không dân dụng Việt Nam

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 20:06 GMT+7

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh 5 mục tiêu chính của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 10/1, ngành Hàng không dân dụng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tới dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải.

Ngay sau khi cách mạng tháng Tám thành công, Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm quan tâm đến việc tổ chức lực lượng không quân - hàng không để xây dựng quân đội hiện đại; tạo tiền đề cho ngành Hàng không dân dụng sau này. Đến nay, Việt Nam đã có những cảng hàng không hiện đại theo tiêu chuẩn ICAO như cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đồng thời triển khai nhiều dự án lớn như Nhà ga hành khách Cảng hàng không Cát Bi; chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành với công suất phục vụ 100 triệu khách/năm. Đến nay, Việt Nam đã có 4 hãng hàng không phát triển lớn mạnh. Ngành cũng hoàn tất nhiều Hiệp định vận chuyển song phương và đa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao đóng góp của ngành Hàng không trong xây dựng và phát triển đất nước, không để xảy ra các tai nạn, sự cố nghiêm trọng, hoàn thành công tác chính trị và an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Phải phát triển thị trường hàng không Việt Nam đứng trong top 4 ASEAN.

Với những đóng góp to lớn của ngành Hàng không trong chiến tranh và trong hòa bình suốt 60 năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục Hàng không Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng đã thực hiện nghi lễ ký và đóng dấu phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI