Chủ tịch nước tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga

Hồng Phúc - Thanh Hoàng - Trần Nam (Ban Thời sự)Cập nhật 19:33 ngày 22/10/2015

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobyov. (Ảnh: TTXVN).

VTV.vn - Sáng nay (22/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Moscow đang có chuyến thăm Việt Nam.

Sáng nay (22/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ông Andrey Vorobiev - Thống đốc tỉnh Moscow đang có chuyến thăm Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác với TP.HCM, thực hiện thỏa thuận được ký kết giữa hai địa phương vào tháng 5 vừa qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Thống đốc tỉnh Moscow lần đầu tiên đến thăm Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong chính sách đối ngoại của Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho các đối tác là bạn bè truyền thống, đặc biệt là với Liên bang Nga. Trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, Ban lãnh đạo hai nước có cùng quyết tâm và sự tin cậy chính trị cao trong việc triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Trong tổng thể quan hệ hai nước, các địa phương có vai trò rất quan trọng để hiện thực hóa mong muốn chung.

Trên cơ sở thỏa thuận đã ký kết giữa tỉnh Moscow với TP.HCM, Chủ tịch nước mong muốn Thống đốc tạo điều kiện, thúc đẩy nhanh việc hình thành khu công nghiệp nhẹ của TP.HCM tại Moscow; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác với thủ đô Hà Nội.

Thống đốc tỉnh Moscow chuyển lời chào thân thiết của Tổng thống Putin và các vị lãnh đạo Liên bang Nga đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thống đốc cũng thông báo với Chủ tịch nước về nội dung làm việc với lãnh đạo và các doanh nghiệp tại TP.HCM; bày tỏ tin tưởng rằng, trên nền tảng của mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện cùng với sự năng động của các doanh nghiệp, chắc chắn quá trình hợp tác giữa tỉnh Moscow và TP.HCM sẽ đem lại những kết quả cụ thể, thiết thực cho cả hai bên.

Sau buổi tiếp, Chủ tịch nước đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Thống đốc tỉnh Moscow với Tập đoàn TH True Milk về Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.