TV& VIDEO

Đồng chí Phạm Quang Nghị tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/10, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi tiếp đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp.

Đồng chí Phạm Quang Nghị đã thông báo cho Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua, phương hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới, trong đó có chủ trương mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài nói chung và với Pháp nói riêng.

Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh vai trò và đóng góp của các dự án, chương trình hợp tác phi tập trung giữa các địa phương của Việt Nam và Hà Nội với các địa phương của Pháp, coi đây là hình thức hợp tác rất hiệu quả giúp chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau về mô hình quản lý Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bổ trợ cho nhau. Đồng chí hoan nghênh các đề xuất và sáng kiến hợp tác của phía Pháp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư, du lịch; môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo tồn và phát huy giá trị các di sản.

Trước đó, đoàn đã hội đàm với đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm. Hai bên cũng thảo luận một số biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai Đảng nói riêng và hai nước nói chung ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần thiết thực hiện thực hóa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI