Đồng chí Tô Huy Rứa làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác xây dựng Đảng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/05/2015 21:19 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Tô Huy Rứa đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra của tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 21/5, tại Quảng Ngãi, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong những tháng đầu năm; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Làm việc với đoàn, về phía Quảng Ngãi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Căng đã báo cáo với đoàn về tình hình thực hiện một số nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng từ đầu năm đến nay trên các mặt tổ chức, chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát, nội chính. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương. Các tiểu ban giúp việc được thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, đã có 396/893 tổ chức cơ sở đảng cấp cơ sở hoàn thành đại hội và đã có 2/19 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành đại hội cấp cơ sở. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi chọn 2 đơn vị cấp huyện để tổ chức đại hội điểm là Đảng bộ huyện Sơn Tịnh và Đảng bộ BCH Quân sự tỉnh. Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tiểu ban nhân sự đang triển khai thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý của tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số đồng chí cũng nêu ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được trong thời gian qua, phân tích những khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết; đồng thời, kiến nghị, đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra của tỉnh Quảng Ngãi. Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, đây là công việc rất quan trọng, do vậy Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, thống nhất, lấy sự phát triển của tỉnh góp phần cho sự phát triển chung cả nước làm mục tiêu chính.

Đối với công tác cán bộ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đề nghị cần thực hiện đúng quy trình, đảm bảo phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương của Ðảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Việc phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ cương phải thể hiện đầy đủ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội, từ xây dựng các văn kiện trình đại hội đến công tác nhân sự. Ðánh giá của cấp ủy về cán bộ tham gia nhân sự càng sát với đánh giá của Đảng bộ, của tập thể cán bộ, Đảng viên trong tổ chức Đảng mà cán bộ đó làm việc, thì công tác nhân sự càng thành công, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI