Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Kazakhstan, Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria

Trung Kiên - Lê TuấnCập nhật 21:55 ngày 07/06/2015

VTV.vn- Sáng 7/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Kazakhstan, thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria.

Với một lịch trình dày đặc trong suốt 9 ngày, chuyến thăm đã làm ra tăng sự tin cậy chính trị giữa các nước có quan hệ truyền thống và làm sống lại một cách thực chất mối quan hệ kinh tế mật thiết giữa Việt Nam với các nước này thông qua các Hiệp định thương mại tự do.

Bên cạnh thông điệp về mong muốn thúc đẩy thương mại và đầu tư, một chủ đề khác cũng được thảo luận trong tất cả các cuộc hội đàm, hội kiến giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với lãnh đạo các nước trong 9 ngày qua đó là hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá và xây dựng nhiều công trình trên quy mô lớn trái luật pháp quốc tế trên Biển Đông.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, lãnh đạo các nước đều lên tiếng khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam và của các nước ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải trên biển Đông và giải quyết các tranh chấp bằng đối thoại, bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.