TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ban Thời sựCập nhật 21:12 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Tại kỳ họp Quốc hội lần này, các đại biểu Quốc hội sẽ lựa chọn ra những gương mặt phụ nữ xuất sắc đảm nhận các vai trò lãnh đạo chủ chốt.

Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ bầu và phê chuẩn các vị trí lãnh đạo trong Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ. Đây là cơ hội để Quốc hội lựa chọn những đại biểu nữ đủ tiêu chuẩn vào các vị trí lãnh đạo, góp phần hiện thực hóa mục tiêu về bình đẳng giới đã đặt ra trong Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới.

Quốc hội khóa XIV vừa ra mắt cử tri cả nước có 132 đại biểu là phụ nữ, chiếm tỷ lệ gần 27%. Mặc dù chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra là 35% nhưng đã cao hơn so với 2 khóa gần đây. Từ Quốc hội khóa XIII đến nay, đây được coi là bước tiến mới về bình đẳng giới.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ bầu và phê chuẩn các chức danh lãnh đạo của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ. Đây là cơ hội để các đại biểu Quốc hội lựa chọn ra những gương mặt phụ nữ xuất sắc đảm nhận các vai trò lãnh đạo chủ chốt.

Thực tế đã cho thấy, nếu được lựa chọn, những người phụ nữ bằng chính khả năng của mình sẽ đảm bảo các chính sách được hoạch định, ban hành và thực thi có tính đến quan điểm, kinh nghiệm của cả phụ nữ và nam giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.