TV& VIDEO

Công an và chính quyền vào cuộc vụ trẻ em bị bạo hành tại nơi giữ trẻ

Minh Quang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 19:22 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi những hình ảnh trẻ em bị bạo hành tại quận Gò Vấp, TP.HCM được báo chí truyền đi, Công an và chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc.

Trong video, 2 người phụ nữ được cho là bảo mẫu gọi từng cháu bé vào góc nhà rồi liên tục tống thức ăn vào miệng các bé. Khi các bé bị sặc hoặc khóc, ngay lập tức bị hai bảo mẫu gõ vào mũi hoặc đập vào đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã đình chỉ điểm giữ trẻ thuộc phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM, chuyển 7 cháu bé về một trường mẫu giáo công lập, hai cháu còn lại chuyển về gia đình. Theo những người dân tại đây, cơ sở giữ trẻ này hoạt động đã lâu và người dân hết sức bất bình khi sự việc xảy ra.

Theo lời khai của hai bảo mẫu, tại cơ sở có tổng số 9 cháu nhỏ có độ tuổi từ vài tháng đến 2 tuổi là con của công nhân, lao động nghèo đem đến gửi. Cơ sở này hoạt động trên 2 năm. Đến chiều 16/3, Công an quận Gò Vấp vẫn tiếp tục làm việc với hai đối tượng này.

Theo lãnh đạo phường 17, quận Gò Vấp, do lượng dân nhập cư chiếm 50%, đa số là công nhân lao động nghèo nên nhu cầu gửi trẻ cao, lúc đầu chỉ giữ hộ 1 - 2 trẻ sau tăng dần. Hiện tại, trên địa bàn phường còn 12 nhóm hộ giữ trẻ tự phát như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI