Đà Nẵng: Thành lập tổ giám sát các công trình xây dựng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 13:45 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau vụ sập giàn giáo xảy ra tối 11/1, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công trình trên địa bàn.

Cách đây hơn một tuần, tại thành phố Đà Nẵng đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết khi các công nhân đang tiến hành tháo dỡ tòa nhà cũ của Báo Đà Nẵng. Tối 11/1, tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà lại xảy ra vụ sập giàn giáo của một công trình xây dựng. Đây là lời cảnh báo đối với vấn đề an toàn lao động của các dự án xây dựng.

Công trình xây dựng bị sập giàn giáo là một hạng mục nhỏ nằm trong dự án Luxury Apartment, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam. Đây là dự án khách sạn, căn hộ và văn phòng cao cấp cao 32 tầng. Vụ sập giàn giáo xảy ra khi hạng mục mái chào của tòa nhà vừa đổ bê tông xong.

Trong sáng nay (12/1) tại hiện trường, theo ghi nhận những mảng bê tông lớn bị sập từ tối qua vẫn chưa được dọn dẹp, tuy nhiên việc thi công tòa nhà này vẫn diễn ra một cách bình thường.

Vụ tai nạn khiến 6 công nhân bị thương, trong đó ca nặng nhất là một công nhân bị gãy xương đùi đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe đang phục hồi tốt, những công nhân còn lại đã xuất viện. Để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, sáng nay lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Ngay sau vụ việc sập giàn giáo xảy ra tối qua, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu Sở Xây dựng thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công trình trên địa bàn thành phố để tránh xảy ra những vụ việc tương tự. Đồng thời yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại công trình tòa nhà Alphanam. Nếu vi phạm nặng, đủ yếu tố có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI