Hiểm nguy bên trong những hầm mỏ tại Venezuela

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 17:22 GMT+7

VTV.vn - Chui xuống hầm mỏ có độ sâu 30m, thiết bị bảo hộ hầu như không có, bầu không khí trong hầm vô cùng độc hại trong khi người thợ mỏ để mình và chân trần.

Đào vàng được xem là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới nhưng vẫn thu hút hàng chục nghìn người Venezuela lựa chọn. Cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội tại Venezuela đã khiến nghề đào vàng trái phép càng khó kiểm soát với những nguy hiểm về tính mạng và an ninh tiềm tàng mỗi ngày.

Cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội kéo dài suốt 3 năm qua tại Venezuela đã khiến lạm phát tăng cao kỷ lục, thực phẩm trở nên khan hiếm. Để nuôi sống bản thân và gia đình, nhiều người đã phải chấp nhận mạo hiểm tính mạng trong những hầm mỏ tối tăm, để đổi lại 95 USD/tháng, tương đương hơn 2 triệu VND.

Từ những hầm mỏ này, vàng sẽ được gạn ra và đưa ra thị trường chợ đen với giá cắt cổ, trong khi những người thợ đào vàng phải mạo hiểm tính mạng của mỗi ngày với giá rẻ mạt.

Sập mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 17 người bị mắc kẹt Sập mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 17 người bị mắc kẹt Sập mỏ than ở Trung Quốc, 9 người thiệt mạng Sập mỏ than ở Trung Quốc, 9 người thiệt mạng Sập mỏ than ở Ấn Độ, hàng chục người mắc kẹt Sập mỏ than ở Ấn Độ, hàng chục người mắc kẹt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI