Nhiều người dân TP.HCM “sập bẫy” việc làm thời vụ dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/01/2016 20:42 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng một trung tâm giới thiệu việc làm tại TP.HCM thu tiền người lao động nhưng không bố trí việc làm như đã hứa, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Bản tin Chuyển động 24h trưa nay (19/01) đã đưa tin về tình trạng một trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn Quận 12, TP.HCM thu tiền người lao động nhưng bố trí việc làm không giống như lời đã hứa. Rất nhiều người lao động rơi vào bẫy việc làm này. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Đại diện Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 đã xác nhận vụ việc trên và cho biết đã từng xử lý hành chính việc nhân viên công ty gây thương tích cho người lao động khi họ quay lại đòi tiền.

UBND Quận 12 cho biết, đơn vị này đã nhận được khiếu nại của người lao động và tiến hành giao cho phòng lao động thương binh xã hội, Công an Quận 12 xử lý vụ việc.

Bên cạnh đó, đại diện UBND Quận 12 cũng cho biết, mọi khiếu nại của người lao động về công ty này có thể gửi về UBND phường và UBND Quận hoặc gọi trực tiếp số điện thoại 0913.615.758 để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI