Thủ đoạn bắt cóc trẻ em ngày càng manh động, táo tợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 13:35 GMT+7

VTV.vn - Tội phạm bắt cóc trẻ em ngày càng manh động, không chỉ dụ dỗ các em bé vùng sâu vùng xa, chúng còn đột nhập vào tận nhà bắt cóc các em khi đang say giấc ngủ.

Những ngày qua, một đoạn clip ghi lại cảnh kẻ xấu dụ dỗ đứa trẻ và bắt lên xe máy đầy táo tợn chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút, đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.

Mặc dù vẫn chưa xác định được đây là một clip cảnh báo hay chuyện xảy ra thật, nhưng vẫn là một lời cảnh báo gửi đến các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người đang có con nhỏ, trong khi gần đây số vụ bắt cóc trẻ em có dấu hiệu ngày càng gia tăng với nhiều chiêu trò táo tợn.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24 tại Hà Giang, mỗi năm, Công an huyện Mèo Vạc đã tiếp nhận hàng chục vụ liên quan đến buôn bán trẻ em với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Thậm chí, những đứa trẻ bị bắt cóc khi đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà của mình.

Điều đáng buồn, đối tượng bắt cóc hay buôn bán trẻ em không chỉ là người trong làng, trong xóm hoặc người lạ mà lại chính là người thân trong gia đình của các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive