TV& VIDEO

Xuất hiện nhiều trường hợp khối u to bất thường ở phụ nữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/11/2015 15:05 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân nữ mang trong người những u bướu rất lớn, cá biệt có trường hợp mang trên người khối u 40kg.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ đóng góp vai trò quan trọng trong việc phát hiện những căn bệnh không có biểu hiện ngay lập tức. Điều này đã được chứng minh khi vài tháng trở lại đây, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân nữ mang trong người những u bướu rất lớn nhưng đã để chúng phát triển trong cơ thể rất lâu sau mới biết. Theo các bác sĩ, những khối u này thường là bệnh lý của u nang buồng trứng hoặc ung thư tử cung.

Theo thống kê trong 6 tháng trở lại đây, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã tiếp nhận hơn 15 trường hợp có u to bất thường, trung bình các khối u nặng từ 20 - 40kg. Đa phần là các bệnh nhân để u quá to rồi mới nhập viện, gây khó khăn trong công tác điều trị và dễ dẫn đến tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo, nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên 2 tuần, người bệnh nên đến các bệnh viện có chuyên khoa phụ khoa để được chẩn đoán và phát hiện sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI