Apple chỉ mất 10 USD để nâng cấp iPhone SE 16GB lên 64GB

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 06:00 GMT+7

iPhone SE sau khi bị "mổ xẻ"

VTV.vn - Tuy nhiên, giá bán thực tế của iPhone SE phiên bản 64GB lại cao hơn 100 USD so với mức giá của iPhone SE 16GB.

Mới đây, công ty chuyên phân tích và nghiên cứu thị trường IHS đã tiến hành định giá các linh kiện cấu thành nên iPhone SE dựa trên những thông tin và hình ảnh "mổ xẻ" chiếc iPhone màn hình 4 inch mới của Apple của một số trang công nghệ. Mặc dù sản phẩm được bán ra với mức giá khởi điểm là 399 USD đối với phiên bản 16GB, tuy nhiên, theo định giá của IHS, chi phí sản xuất của iPhone SE chỉ khoảng 160 USD.

Cụ thể, một số linh kiện quan trọng của máy được IHS định giá như sau: màn hình do LG sản xuất có giá khoảng 20 USD, vi xử lý A9 do chính Apple sản xuất có giá 22 USD, chip LTE do Qualcomm phát hành có giá 15 USD, RAM 2GB có giá 15,4 USD, cụm camera trước và camera sau có giá 13,3 USD…

Điều bất ngờ là mặc dù phiên bản iPhone SE 64GB có giá 499 USD, cao hơn 100 USD so với phiên bản 16GB, tuy nhiên, chi phí sản xuất của hai phiên bản lại chỉ chênh lệch khoảng 10 USD. Theo đánh giá của IHS, số tiền Apple bỏ ra để sản xuất một chiếc iPhone SE 64GB chỉ vào khoảng 170 USD. Trong khi đó, nhiều người dùng vẫn luôn kỳ vọng gã khổng lồ xứ Cupertino trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD cho những chiếc iPhone trong nhiều năm qua. Song, với mức lợi nhuận lớn thu về từ việc ra các phiên bản có bộ nhớ trong sở hữu dung lượng lớn hơn, Apple gần như chắc chắn sẽ không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ trên những sản phẩm của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI