TV& VIDEO

Bùng nổ nhà ở thông minh ở Singapore

Lê Dũng (PV Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 15:27 GMT+7

VTV.vn - Các nhà phát triển bất động sản tại Singapore bắt đầu quan tâm đến thị trường nhà chung cư thông minh để đáp ứng nhu cầu cao hơn của khách hàng.

Nhà ở thông minh là yếu tố bắt buộc trong mục tiêu trở thành quốc gia thông minh của Singapore. Nắm bắt xu hướng này, các nhà phát triển bất động sản tại Singapore bắt đầu quan tâm đến thị trường chung cư thông minh để đáp ứng nhu cầu cao hơn của khách hàng bên cạnh các dự án nhà ở công (HDB) thông minh của chính phủ. Một trong những dự án chung cư thông minh đã được ra mắt vào cuối tháng 2 vừa qua với hơn 50% số căn hộ đã được bán.

Với ứng dụng có tên LifeUp cho phép người dân đặt các tiện ích của khu nhà, trả phí dịch vụ cũng như điều khiển các chức năng trong nhà mình như ánh sáng, điều hòa, điện nước... chỉ qua một vài thao tác trên điện thoại. Bên cạnh đó, nhà thông minh còn cho phép ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt; nhận diện biển số xe và sinh trắc học để chủ nhà có thể quản lý được việc ra vào khu nhà và căn hộ của khách một cách an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Ngoài chạy đua công nghệ, các chủ đầu tư dự án nhà chung cư thông minh cũng xác định, đây là một phân khúc cao cấp hơn với giá bán và nhóm khách hàng khác so với các dự án nhà thông minh của chính phủ.

Trước đó, năm 2015, Chính phủ Singapore cũng đã bắt đầu triển khác các dự án nhà công thông minh theo diện BOT ở Punggol, Jurong với mỗi dự án có khoảng hơn 3000 căn hộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI