Cha đẻ smartphone 4 USD bị bắt vì cáo buộc lừa đảo

H.M (dịch)-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 13:20 GMT+7

VTV.vn - Người đứng đầu công ty sản xuất chiếc điện thoại giá rẻ đình đám thế giới năm ngoái đang bị cáo buộc có dấu hiệu lừa đảo.

Chiếc điện thoại thông minh mang tên Freedom 251 từng được giới thiệu tại Ấn Độ và gây được tiếng vang lớn không chỉ ở quốc gia đông dân này mà còn lan ra toàn cầu vì mức giá siêu rẻ - chỉ 4 USD. Mặc dù thông số về kỹ thuật của sản phẩm là rất thấp nhưng Freedom 251 lại tạo được sức hút vì đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng thu nhập thấp tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, một thông tin không vui vừa đến với công ty sản xuất ra chiếc điện thoại này khi Mohit Goel - người được ví như "cha đẻ" của Freedom 251 vừa bị tạm giữ vì những cáo buộc gian lận.

Cụ thể, một đại lý phân phối đã đặt đơn hàng rất lớn lên tới 45.000 USD cho chiếc Freedom 251, tuy nhiên, họ lại chỉ nhận được một lượng rất nhỏ sản phẩm. Thêm vào đó, nhiều sản phẩm còn bị lỗi từ nhà sản xuất. Số điện thoại lỗi này có tổng trị giá lên tới hơn 20.000 USD. Và khi bên đại lý liên lạc với công ty Ringing Bells để yêu cầu hoàn lại tiền, Mohit Goel và các giám đốc điều hành khác được cho là đã dọa giết chủ đại lý nói trên và gia đình ông ta.

Hiện Goel đã bị tạm giữ để thẩm vấn và một cuộc điều tra quy mô lớn hơn sẽ được tiến hành đối với phạm vi toàn công ty Ringing Bells của Mohit Goel.

Thực tế, ngay khi được giới thiệu vào năm ngoái, Freedom 251 đã bị nhiều chuyên gia nghi ngờ rằng đây là sản phẩm thực hiện cho "kế hoạch Ponzi" của công ty Ringing Bells. "Kế hoạch Ponzi" được hiểu như hoạt động kinh doanh đa cấp lừa đảo, chiếm dụng vốn bằng cách hứa hẹn mang tới cho người đầu tư lợi nhuận nhanh chóng và ít rủi ro. Nhưng muốn có lợi nhuận, các nhà đầu tư phải kêu gọi thêm được các nhà đầu tư khác.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI