Chờ đợi gì ở "show diễn" của Apple trong ngày 12/9?

Thùy An-Thứ ba, ngày 05/09/2017 19:08 GMT+7

VTV.vn - Apple đã chính thức phát đi thư mời tới báo chí cho sự kiện đặc biệt ngày 12/9 tới. Chúng ta có thể chờ đợi gì tại sự kiện này?

Trước hết là chắc chắn là iPhone 8 – mẫu điên thoại đánh dấu 10 năm thay đổi thế giới của Táo khuyết. Theo nhiều phỏng đoán, iPhone 8 sẽ có thiết kế toàn màn hình với màn hình OLED, nút home bị loại bỏ. Chú dế mới dùng sạc không dây, chip khủng, nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ 3D và ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Chờ đợi gì ở show diễn của Apple trong ngày 12/9? - Ảnh 1.

iPhone 8 là thiết bị đáng chờ đợi nhất trong sự kiện của Apple vào ngày 12/9

Dự kiến sẽ có 3 phiên bản của iPhone 8 là 64GB, 256GB và 512GB với mức giá không hề rẻ tương đương từ 1.000 USD đến 1.400 USD cho phiên bản cao nhất. Có khá nhiều tranh luận xung quanh mức giá này. Trong khi nhiều người cho rằng nó quá cao với một chiếc smartphone thì ý kiến khác lại khẳng định, Apple đã định vị iPhone 8 là một sản phẩm cao cấp nên mức giá cao là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, sản phẩm mới nhất của Samsung là Note 8 cũng có giá khởi điểm lên tới 950 USD. Vì thế, không có lý do gì để iPhone 8 có mức giá thấp hơn 1000 USD.

Mọi dự đoán đều xoay quanh iPhone 8 nhưng đây không phải là thiết bị duy nhất sẽ xuất hiện trong sự kiện ngày 12/9 tới.

Chờ đợi gì ở show diễn của Apple trong ngày 12/9? - Ảnh 2.

Apple Watch 3 cũng là thiết bị rất đáng chờ đợi trong sự kiện ngày 12/9

Giới công nghệ phỏng đoán, phiên bản mới của Apple Watch cũng sẽ được trình làng. Theo những thông tin bên lề, Apple Watch mới sẽ có khả năng tự kết nối mạng vì thế không cần phải đồng bộ với iPhone vào mọi lúc.

Bên cạnh các thiết bị di động, Apple TV mới với bộ phân giải tới 4K cũng hứa hẹn sẽ được trình làng.

Chờ đợi gì ở show diễn của Apple trong ngày 12/9? - Ảnh 3.

Người hâm mộ đang rất trông đợi những đổi mới đến từ iOS 11

Táo khuyết cũng được cho là sẽ phát hành iOS 11, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS dành cho iPhone và iPad. Một trong những điểm thú vị nhất của iOS11 là ARKit. Ứng dụng này có phép các nhà phát triển có thể sử dụng camera của điện thoại theo một cách hoàn toàn mới.

Apple cũng rất có thể cung cấp một cái nhìn cận cảnh hơn về sản phẩm loa thông minh HomePod. Đây được xem là đối thủ cực kỳ nặng ký của Amazon Echo và là thiết bị trong dự án về ngôi nhà thông minh của Táo khuyết. Sản phẩm này sẽ được bán trên thị trường trong năm nay.

Chờ đợi gì ở show diễn của Apple trong ngày 12/9? - Ảnh 4.

HomePod sẽ giúp Apple cạnh tranh được với Amazon trong thị trường loa thông minh

Trên đây mới là dự đoán của giới chuyên môn và rất có thể, nhiều bất ngờ sẽ được CEO Tim Cook cùng các công sự đem tới vào ngày 12/9 tới.

Một điểm đáng chú ý là sự kiện vào ngày 12/9 tới đây lần đầu tiên được tổ chức tại Steve Jobs Theater, tổng hành dinh Spaceship, Cupertino của Apple. Trong thư mời Táo khuyết tự hào khoe với báo giới "hãy gặp nhau ở chỗ của chúng tôi" – như một slogan chính thức của thư mời.

Sự kiện sắp tới của Apple sẽ bắt đầu vào 10h sáng theo giờ Mỹ (vào đêm ngày 13/9) theo giờ Việt Nam và người dùng có thể xem trực tuyến trên tất cả các thiết bị của Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI