TV& VIDEO

Gmail bản desktop cho phép xem video trực tiếp trong email

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/03/2017 18:53 GMT+7

Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Thay vì mất thời gian tải về máy, giờ đây người dùng Gmail phiên bản desktop có thể xem trực tiếp các video streaming trong email.

Dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng tính năng mới này được đánh giá sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho những người dùng dịch vụ Gmail của Google. Trước đây, nếu nhận được email có file video đính kèm, người dùng thường phải tải video đó về máy trước khi xem. Tuy nhiên, với sự thay đổi mà Google vừa công bố, người dùng không cần mất công như vậy nữa.

Khi nhìn thấy tệp đính kèm video trong email, người dùng sẽ thấy một hình thu nhỏ. Khi nhấp vào, video sẽ tự động phát ngay trong email mà không cần phải tải về máy tính.

Gmail bản desktop cho phép xem video trực tiếp trong email - Ảnh 1.

Gmail bản desktop cho phép xem video trực tiếp trong email

Google cho biết, bản cập nhật phiên bản Gmail dành cho máy tính sử dụng cùng cơ sở hạ tầng để thực hiện streaming các video trên YouTube cũng như bất kỳ video clip nào được lưu trữ trên Google Drive.

Có cải tiến về việc hiển thị song, hiện Google vẫn chỉ hỗ trợ gửi kèm video với dung lượng cao nhất là 25M, các file càng có dung lượng nhỏ, việc xem càng dễ dàng.

Mặc dù bản cập nhật này đã được triển khai từ ngày hôm nay (17/3) nhưng sẽ phải mất 15 ngày nữa, người dùng mới có thể sử dụng được tính năng streaming video trực tiếp ngay trong Gmail trên máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI