iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây?

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 23/01/2017 16:24 GMT+7

Ảnh dựng iPhone 8 thiết kế bởi Handy Abovergleich

VTV.vn - Linh kiện hỗ trợ tính năng sạc không dây của iPhone 8 có thể sẽ được cung cấp bởi công ty Lite-On Semiconductor đã có thâm niên 42 năm trong ngành.

Cách đây không lâu, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị khả năng hỗ trợ sạc không dây. Mới đây, thông tin này lại một lần nữa được khẳng định bởi Commercial Times. Theo đó, Lite-On Semiconductor, một công ty chuyên sản xuất linh kiện tại Đài Loan (Trung Quốc), sẽ trở thành một phần của chuỗi cung ứng linh kiện sản xuất iPhone 8, cung cấp 1/2 số đơn hàng bộ chỉnh lưu cầu theo tiêu chuẩn GPP - linh kiện được sử dụng trong các thiết bị sạc không dây.

Được biết, Lite-On Semiconductor đã có 42 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồ điện tử tiêu dùng và linh kiện. Các sản phẩm của công ty rất đa dạng, từ đèn LED, linh kiện bán dẫn, điều khiển cho tới đầu CD/DVD.

Hiện tại, Apple đang hợp tác với Energous, một công ty tại Mỹ chuyên nghiên cứu công nghệ sạc không dây. Một số tin đồn cho rằng mối quan hệ giữa hai công ty sẽ tạo điều kiện cho Apple tích hợp công nghệ sạc không dây mới trên iPhone, có khả năng sạc pin dù cách xa nguồn sạc tới 4,5 m. Công nghệ sạc không dây hiện nay mới chỉ cho phép các thiết bị di động sạc pin khi tiếp xúc với bề mặt nguồn sạch hoặc cách nguồn sạc không xa. Do đó, công nghệ sạc không dây mới có thể là một trong những ưu thế khiến sản phẩm của Apple vượt xa các đối thủ khác ở cùng phân khúc.

Theo dự kiến, iPhone 8 có thể sẽ được trình làng vào tháng 9 năm nay cùng với bộ đôi iPhone 7S và iPhone 7S Plus. Nhiều nguồn tin cho rằng sản phẩm sở hữu màn hình cong nhưng khác với Galaxy S7 edge chỉ uốn cong về 2 cạnh bên, màn hình iPhone 8 có thể sẽ uốn cong về mọi cạnh của thiết bị giống như đang bọc lấy khung máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI