Những sai lầm lớn khi cố cứu điện thoại bị ngấm nước

P.L (dịch)-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dùng do thiếu kiên nhẫn mà đã phải vĩnh viễn chia tay chiếc điện thoại đắt tiền sau khi cố cứu “chú dế yêu” từ tình trạng bị ngấm nước.

Đối với những chiếc điện thoại, smartphone, máy tính bảng hay laptop bị ngấm nước, điều cần nhất là sự kiên nhẫn của người sử dụng. Một số người dùng do sốt ruột hoặc vì quá chủ quan đã khiến thiết bị của mình phải ra đi mãi mãi. Dưới đây là một số trường hợp cần lưu ý khi xử lý thiết bị điện tử bị ngấm nước:

Sấy khô thiết bị ở nhiệt độ quá cao

Một số người dùng vì quá nôn nóng đã sử dụng máy sấy lên thiết bị điện tử, khiến những thiết bị này bị hư hại nặng hơn do phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Đáng chú ý là khi pin của điện thoại hay máy tính bảng nếu bị tác động nhiệt có thể bị giảm tuổi thọ hoặc thậm chí phát nổ, gây nguy hiểm tới tính mạng của người dùng.

Phơi khô thiết bị trong thời gian ngắn

Nhiều người dùng sau khi phát hiện thiết bị của mình bị ngấm nước đã lập tức phơi khô thiết bị ở nơi khô thoáng hoặc đặt trong các túi gạo, tủ hút ẩm. Tuy nhiên, do quá sốt ruột, lo lắng sự an nguy của thiết bị và những dữ liệu bên trong đó, nhiều người dùng đã bật thiết bị dù chỉ mới phơi khô trong vài tiếng. Với những trường hợp vẫn còn nước bên trong thiết bị, ngay khi bật lên, nguy cơ không thể cứu sống thiết bị gần như là chắc chắn.

Vì vậy, để có thể sử dụng lại thiết bị điện tử bị ngấm nước, người dùng cần phải kiên nhẫn, đặt thiết bị ở nơi khô thoáng, trong túi gạo hoặc tủ hút ẩm ít nhất 1 - 2 ngày để đảm bảo không còn nước trong thiết bị, tránh xảy ra tổn hại bên trong máy, giúp các dữ liệu và cả thiết bị đều an toàn khi khởi động lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI