NSƯT Trần Lực: “Vào vai Nguyễn Ái Quốc là niềm vinh hạnh lớn”

Điện ảnh - Kết nối đam mê-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 12:50 GMT+7

NSƯT Trần Lực chia sẻ về vai Nguyễn Ái Quốc trong chương trình "Điện ảnh - Kết nối đam mê"

VTV.vn - NSƯT Trần Lực đã bày tỏ niềm vui khi được nhận vai Bác Hồ trong bộ phim “Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong” - vai diễn giúp anh để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong sự nghiệp.

Bên cạnh những đề tài về cuộc sống được điện ảnh khai thác, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là đề tài lớn thôi thúc nhiều nhà làm phim thực hiện, nhưng để làm phim về Người lại là chuyện không đơn giản. Cái khó đối với các nhà làm phim là phải làm thế nào để đưa được hình ảnh Bác Hồ lên màn ảnh rộng một cách chân thực nhất, làm nổi bật con người giản dị mà vô cùng cao quý của Người.

Trong khoảng thời gian từ năm 1990 – 2010, nền điện ảnh Việt Nam đã có được những thước phim sinh động, khắc họa thành công hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để lại dấu ấn trong lòng nhiều khán giả trong và ngoài nước. Trong đó, bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

NSƯT Trần Lực là người đảm nhiệm vai diễn Nguyễn Ái Quốc trong phim. Anh đã để lại ấn tượng đáng nhớ với khán giả qua vai này. Đây cũng là vai diễn rất đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

NSƯT Trần Lực trong bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong.

NSƯT Trần Lực trong bộ phim "Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong".

Nhắc tới vai diễn Nguyễn Ái Quốc, NSƯT Trần Lực chia sẻ: “Khi đoàn làm phim mời tôi thử vai rồi chính thức để tôi đảm nhận vai diễn, tôi thấy vô cùng sung sướng. Đối với tôi, đây là cơ hội đặc biệt để tôi thử sức mình, mặc dù đó là vai diễn khó. Được vào vai Nguyễn Ái Quốc trong bộ phim là niềm vinh hạnh lớn với tôi. Vì thế, tôi và đoàn làm phim đều làm việc hết mình”.

“Mỗi bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại khai thác những khía cạnh khác nhau của Người. Chắc chắn trong tương lai, điện ảnh Việt Nam sẽ có thêm những bộ phim mới về đề tài này. Tôi thấy chúng ta chưa thực sự làm nhiều phim về Bác Hồ. Tôi hy vọng, với góc nhìn mới mẻ hơn, thế hệ kế cận sẽ làm thêm nhiều bộ phim hay về Bác” – NSƯT Trần Lực bày tỏ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện của NSƯT Trần Lực và đạo diễn – NSND Nguyễn Khắc Lợi về bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong trong chương trình ĐIện ảnh - Kết nối đam mê qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI