5 bước làm bánh quy bơ trà xanh thơm ngon

Anh Thư-Thứ sáu, ngày 07/02/2014 10:25 GMT+7

Bánh quy bơ trà xanh là một loại bánh vô cùng thơm ngon, vị trà xanh thơm mát giúp cho chiếc bánh không bị ngọt và đặc biệt đẹp mắt.

VTV muốn gửi tặng bạn đọc công thức làm bánh quy bơ trà xanh nhân dịp đầu năm mới như một lời chúc ngọt ngào nhất đến bạn đọc.

‘ Nguyên liệu: 190g bơ nhạt nhiệt độ phòng 2g muối 1/4 tsp Vanilla 100g đường xay 30g lòng trắng trứng 200g bột mỳ đa dụng 10g bột trà xanh (Matcha/Green tea) * Giấy nến + túi nylon bắt kem + nui bắt hình

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ với đường xay khoảng 4 phút cho đường quện đều với bơ và bơ chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 2: Cho muối + bột trà xanh + vani vào hỗn hợp đánh tiếp vài phút cho tan đều. Thêm trứng vào đánh đều.

Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp, dùng thìa chuyên dụng để trộn đến khi thấy nặng tay thì dùng tay nhào đến khi bột tan đều.

Bước 4: Cho bột vào túi bắt bông kem, lồng đuôi bắt bông kem, thụt thành hình các hình lên khay nướng đã trải giấy nến.

Bước 5: Cho vào nướng 150 – 160 độ trong khoảng 25 phút. Chú ý nướng bánh ở nhiệt đọ thấp sẽ giúp bánh giữ màu đẹp hơn

VTV Online chúc các bạn thành công

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước