Cách làm siro mận giải khát cho mùa Hè

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 08/05/2024 14:00 GMT+7

VTV.vn - Vào mùa hè siro mận được rất nhiều người yêu thích vì hương vị chua chua ngọt ngọt.

Nước mận không chỉ là thức uống cực kỳ ngon trong mùa Hè mà lại vô cùng bổ dưỡng. Mùa mận đang vào vụ, tầm tháng 5-6 mận sẽ ngon ngọt hơn. Lúc này để lưu giữ hương vị loại quả này lâu hơn nhiều người thường chọn những quả mận ngọt, to nhất để về làm siro mận giải khát cho mùa Hè.

Chỉ một vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay một hũ nước mận tươi ngon cho cả gia đình.

Cách làm:

- Mận rửa sạch

- Gọt vỏ hoặc không, khứa kiểu sò hoặc chẻ làm đôi

- Ngâm nước vôi trong 4h-6h

- Rửa sạch, để ráo nước

- Ngâm đường phèn ngọt thanh hơn (tỉ lệ 1kg khoảng 300-400g đường, khi mận già chín bản thân mận cũng ngọt nên cho giảm đường), ngâm đến khi tan hết đường (4h- 6h)

- Chuẩn bị vài củ gừng rửa sạch giã hoặc xay nhỏ

- Cho mận đã ngâm đường lên bếp đun sôi, cho gừng vào đun cùng, đun đến tầm lượng nước đường sánh lại hơn và màu quả mận bóng của đường quện lại thì dừng đun, đổ ra rổ có lỗ thủng để phần nước đường chảy xuống và thu được phần nước là siro mận.

- Cho siro mận vào lọ để tủ lạnh dùng dần quanh năm.

Cách làm siro mận giải khát cho mùa Hè - Ảnh 1.
Cách làm siro mận giải khát cho mùa Hè - Ảnh 2.
Cách làm siro mận giải khát cho mùa Hè - Ảnh 3.
Những lợi ích bất ngờ từ quả mận Bắc Những lợi ích bất ngờ từ quả mận Bắc

VTV.vn - Mận Bắc được xem là loại quả được yêu thích vào mùa Hè. Không chỉ có hương vị giòn chua ngọt mà loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

siro mận

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước