Mận Bắc là một loại quả rất được nhiều người dân Việt Nam ưa thích. Loại quả đặc sản vùng cao này có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn tan kích thích vị giác... Mùa mận đang vào vụ nên đi đâu cũng bắt gặp loại quả này được bày bán.
Mận chứa 15 loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Mận ít calo, nhưng giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các loại vitamin quan trọng.
Trong mỗi quả mận có 30 calo, 8g carb, song chứa tới 5% vitamin A, 10% vitamin C, 5% vitamin K. Trong đó, vitamin A giúp bảo vệ mắt, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Vitamin C tốt cho da, vitamin K củng cố sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể sản sinh nhiều loại protein cần thiết trong quá trình cầm máu.
Ngoài ra, mận còn giàu chất chống oxy hóa, giảm táo bón, tốt cho tim mạch.
Mặc dù, mận có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Đặc biệt đối với những bà bầu hoặc người bị tiểu đường... nên ăn hạn chế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!