Giải pháp cho tình trạng thiếu nhà ở tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/04/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Giới chức đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nhiều năm qua đã triển khai chính sách mua nhà ở xã hội và đồng ý cho doanh nghiệp tư nhân xây nhà siêu nhỏ.

Mặc dù quá trình này diễn ra khá chậm, kéo dài nhiều năm nhưng hi vọng những dự án này sẽ tăng nguồn cung và giảm bớt áp lực cho cuộc khủng hoảng nhà ở đang diễn ra nghiêm trọng tại đây.

Nhận thấy nhu cầu thuê và mua các căn hộ với diện tích siêu nhỏ trong tầng lớp thu nhập thấp rất lớn, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) đã nhanh chóng triển khai các dự án nhà siêu nhỏ tại các khu vực trung tâm.

Bên cạnh chia nhỏ các căn hộ thương mại có diện tích lớn thành những căn hộ bé, những doanh nghiệp này đã xây mới các tòa nhà chung cư trong đó mỗi căn hộ chỉ có diện tích là 15m2. Dự kiến, 5.000 căn hộ diện tích nhỏ như vậy sẽ được tung ra thị trường trong 3 năm tới.

Để tận dụng tối đa khoảng không, có dự án chung cư còn chào bán những căn hộ siêu nhỏ với diện tích chỉ là 5,5m2.

Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Giá nhà tại Trung Quốc tháng 9 tăng cao kỷ lục Giá nhà tại Trung Quốc tháng 9 tăng cao kỷ lục Giá nhà ở London rơi xuống mức thấp nhất trong 7 năm sau Brexit Giá nhà ở London rơi xuống mức thấp nhất trong 7 năm sau Brexit

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI