Từ lâu trong bữa cơm của người miền Tây, tép được xem là món ăn dân dã không thể thiếu vào dịp mùa nước nổi. Tép có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, rang mặn, làm mắm… nhưng đặc sắc, dân dã và ấn tượng nhất vẫn là món tép chiên bột.
Món ăn này có cách chế biến đơn giản đó là tép sau khi được làm sạch sẽ trộn cùng với khoai môn thái sợi và bột mì sau đó chiên vàng lên. Cũng giống như bánh xèo, bánh tép trấu chiên giòn được ăn kèm với bún, cải xanh, rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!