Khó quên hương vị tép trấu chiên bột giòn rụm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/03/2017 17:56 GMT+7

VTV.vn - Vị ngọt, béo, giòn của tép, hòa lẫn vị thơm, bùi của khoai môn, bột mỳ và vị thanh của các loại rau sống khiến ai từng ăn món tép trấu chiên giòn cũng không thể quên được.

Từ lâu trong bữa cơm của người miền Tây, tép được xem là món ăn dân dã không thể thiếu vào dịp mùa nước nổi. Tép có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, rang mặn, làm mắm… nhưng đặc sắc, dân dã và ấn tượng nhất vẫn là món tép chiên bột.

Món ăn này có cách chế biến đơn giản đó là tép sau khi được làm sạch sẽ trộn cùng với khoai môn thái sợi và bột mì sau đó chiên vàng lên. Cũng giống như bánh xèo, bánh tép trấu chiên giòn được ăn kèm với bún, cải xanh, rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt. 

Món ngon khó cưỡng của người Hàn Quốc Món ngon khó cưỡng của người Hàn Quốc Món gan có gây hại cho cơ thể? Món gan có gây hại cho cơ thể? Đến An Giang, thưởng thức các món ăn từ bông súng Đến An Giang, thưởng thức các món ăn từ bông súng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước