TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Làng nghề bánh tráng Quảng Nam vào Tết

Thanh LamCập nhật 18:15 ngày 07/01/2014

Từ đầu tháng 11 âm lịch, các làng nghề làm bánh tráng tại tỉnh Quảng Nam đã vào vụ sản xuất lớn nhất trong năm, để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Bánh tráng là một đặc sản của người dân miền Trung, là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. Vào những ngày này, chạy dọc trên các tuyến đường thuộc huyện Điện Bàn, chúng ta có thể cảm nhận được không khí tất bật của những gia đình làm nghề bánh tráng nơi đây.

‘ Bánh tráng là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. (Ảnh: báo Quảng Nam)

Gia đình chị Thân Thị Minh Thu, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn Quảng Nam theo nghề làm bánh tráng truyền thống đã mấy chục năm nay. Bình quân mỗi ngày gia đình chị làm 35 kg gạo được 700 cái bánh tráng, trừ hết chi phí thu về hơn 200.000 đồng mỗi ngày.

Riêng mùa Tết, nhu cầu tiêu thụ bánh tráng nhiều nên để có bánh giao đúng hẹn cho khách, gia đình chị phải làm tăng cường . Gần Tết, bánh tráng đắt hàng là vậy, nhưng chất lượng vẫn luôn được người làm nghề đặt lên hàng đầu.

Mời quý vị theo dõi Video để biết thêm thông tin chi tiết:

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.