Nghị lực phi thường của cụ ông không tay

Nguyễn Hà - Như Đỗ (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 09:26 GMT+7

Ông Hoa Xuân Tứ.

VTV.vn - Mất cả đôi tay nhưng cụ ông 68 tuổi ở tỉnh Nghệ An vẫn làm được những công việc như bao người khác với nghị lực phi thường.

Đó là ông Hoa Xuân Tứ, sinh ra và lớn lên ở xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ông được người dân nơi đây gọi là "chim cách cụt biết bay". Khi được 4 tuổi, ông bị máy ép mía cán nát đôi tay. Tuy nhiên, hơn 60 năm qua, nỗi bất hạnh không thể đánh bại được ông.

Năm nay đã ở tuổi 68 nhưng ông Tứ vẫn rắn rỏi và miệt mài lao động. Ông tự dùng miệng cắn đầu bao tải đựng lúa nặng chừng 30kg, hất ngược chiếc bao lên phía sau lưng, bước chân leo lên gác. Mùa gặt, ông vẫn tự mang dây ra đồng, dùng chân bó lúa rồi mang lên bờ…

Không chỉ tự chăm sóc bản thân, khi vợ vắng nhà, đứa con gái bị tật nguyền nằm một chỗ gần 40 năm nay vẫn phải cần đến sự chăm sóc của ông. Ông dùng miệng, cắn lấy chiếc thìa múc từng thìa cơm đút cho con gái. (Hai vợ chồng ông có 5 người con, 2 trai, 3 gái và hiện 4 người đã yên bề gia thất.)

Ông Hoa Xuân Tứ là một điển hình về người khuyết tật có nghị lực phi thường và rất đáng trân trọng.

Nghị lực phi thường của chàng trai trẻ nằm liệt giường 9 năm trời Nghị lực phi thường của chàng trai trẻ nằm liệt giường 9 năm trời Nghị lực phi thường của cô bé học sinh giỏi mồ côi mẹ, cha liệt giường Nghị lực phi thường của cô bé học sinh giỏi mồ côi mẹ, cha liệt giường Nghị lực phi thường của cô bé bị nhiễm chất độc màu da cam Nghị lực phi thường của cô bé bị nhiễm chất độc màu da cam

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI