Nhọc nhằn nghề hấp cá tại Quy Nhơn

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 07:23 GMT+7

VTV.vn - Hằng ngày, bên những lò hấp hừng hực lửa tại cảng cá Quy Nhơn, hàng chục lao động nghèo đang mưu sinh bằng nghề hấp cá tươi truyền thống.

Mặc trời lạnh cắt da cắt thịt hay nắng như đổ lửa, các lò hấp cá Thành phố Quy Nhơn, Bình Định vẫn rực lửa lò. Những người làm nghề hấp cá tươi chủ yếu là các chị em phụ nữ. Họ phải dậy từ 4 - 5h sáng, "giam" mình trong không gian chật chội, nồng nặc mùi tanh.

Một ngày, mỗi lò với hơn 10 lao động sản xuất từ 1 - 2 tấn cá các loại, bán khắp các vùng lân cận, chủ yếu là phục vụ đồng bào các huyện miền núi trong tỉnh Bình Định và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum... Đặc biệt, từ tháng 2 đến tháng 4 được xem là mùa thu hoạch bội thu cá tươi nên sản lượng tiêu thụ cá hấp cũng tăng hơn các tháng khác trong năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive