Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Phương Thúy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khi đang đói với cái bụng rỗng sôi sục, thứ gì ăn được cũng trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, sữa, sữa chua, chuối, khoai lang, đường, dứa lại là những loại thực phẩm cần tránh.

Sữa

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 1.

Rất nhiều người có thói quen khi thấy bụng đói là uống sữa để "tiếp thêm năng lượng". Nhưng uống sữa khi bụng đói dễ gây tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ do dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra bên ngoài. Hơn nữa, khi bụng đói, axit dịch vị tiết ra nhiều, dịch vị dạ dày gặp casein trong sữa sẽ kết tủa, gây rối loạn tiêu hóa.

Sữa chua

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 2.

Sữa chua có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng thời điểm, không đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Khi đói mà ăn sữa chua, axit trong dạ dày sẽ tiết ra tiêu diệt các vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua, làm giảm tác dụng của sữa chua.

Chuối

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 3.

Do chứa nhiều magie nên chuối là nguyên tố nhạy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magie và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe. Thời điểm ăn chuối tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Đường

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 4.

Tuy là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa, hấp thụ nhất nhưng khi đói mà ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. Bởi trong thời gian ngắn, cơ thể sẽ không thể tiết đủ insulin để duy trì mức độ bình thường của lượng đường trong máu, khiến đường huyết đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ.

Khoai lang

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 5.

Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa nên ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

Dứa

Những thực phẩm không nên ăn khi đói - Ảnh 6.

Dứa giàu enzyme mạnh nên ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Bởi vậy, loại quả này bà con tốt nhất nên ăn sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.

Những thực phẩm ăn no mà không lo béo Những thực phẩm ăn no mà không lo béo Bí quyết ngăn ngừa bệnh đãng trí bằng thực phẩm Bí quyết ngăn ngừa bệnh đãng trí bằng thực phẩm Nên và không nên ăn những thực phẩm này trước mỗi chuyến bay Nên và không nên ăn những thực phẩm này trước mỗi chuyến bay

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước