TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tại sao không thử làm bò khô tại nhà?

Lê HoaCập nhật 07:49 ngày 09/04/2014

Các bà nội trợ có thể thể hiện sự khéo léo bằng việc tự tay làm món bò khô tại nhà.

Hương vị cay cay, đậm đà của thịt bò khô khiến nó trở thành món ăn vặt ngon khó cưỡng của nhiều người. Thay vì mua thịt bò khô ngoài thị trường vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh, các bà nội trợ có thể thể hiện sự khéo léo bằng việc tự tay làm món bò khô tại nhà cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt bò mông thớ to : 1kg

Sả : 3 củ băm nhỏ

Tỏi: 6 tép đập nhỏ

Gừng : 1 nhánh

Đường : 100g

Gia vị : 6 thìa cà phê

Bột hồi quế thảo quả : 1 thìa cà phê

Ớt bột hoặc ớt quả: tùy khẩu vị

Cách làm

- Bò thái mỏng dọc thớ 0.3 cm.

‘ - Ướp toàn bộ gia vị trên vớ thịt, trộn kỹ, bọc nilon thực phẩm 8h đặt ngăn mát tủ lạnh,thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều.

- Rim thịt nhỏ lửa ngấm gia vị, khô như làm ruốc. Nếm lại vị mặn ngọt và gia giảm thêm theo khẩu vị.

‘ - Xếp thịt vào lò nướng để sấy (lò nướng hoặc lò nướng thủy tinh đặt 100 độ trong 20 phút, lò vi sóng đặt chế độ medium trong 30 phút). Chú ý luôn canh lò để tránh bị khô cháy. Khâu này quan trọng nhất, phải nếm liên tục xem khô chưa.

VTV online chúc các bạn thành công!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.