TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thanh mát với mousse chanh leo

Lê HoaCập nhật 15:37 ngày 21/04/2014

Vị chua chua, thơm của chanh dây và béo béo của kem sữa tươi, mát lạnh sẽ cho bạn món giải nhiệt mát lành, ngon miệng

Mousse chanh leo thanh mát, chua ngậy luôn là món tráng miệng yêu thích của các tín đồ bánh ngọt. Vị chua chua, thơm thơm của chanh dây và béo béo của kem sữa tươi, mát lạnh sẽ cho bạn món giải nhiệt mát lành, ngon miệng. Đặc biệt, với cách làm đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện một món tráng miệng thanh mát cho cả gia đình sau mỗi bữa ăn.

Dụng cụ:

Khuôn đế rời đường kính 20 cm

Máy đánh trứng

Lò nướng (nếu làm đế gato cơ bản) hoặc không cần (nếu bạn mua sẵn đế bánh ngoài thị trường)

Cân đo nguyên liệu


Nguyên liệu:

1 đế bánh gato cơ bản, công thức 2 trứng (xem tại bài Đơn giản cách làm bánh gato tại nhà. Lưu ý, chia nguyên liệu và thời gian nướng theo số lượng trứng tương ứng)

Mousse chanh leo:

- 100g nước cốt chanh leo (cả hạt)

- 50g nước lọc

- 60g đường

- 1 chút muối

- 200g whipping cream

- 5ml nước cốt chanh

- 2 lá gelatin

Jelly

- 70 ml nước chanh leo

- 50 ml nước lọc

- 20g đường

- 2 lá gelatin

Cách làm:

- Pha nước cốt chanh leo + nước + nước chanh + đường + muối, khuấy đều cho tan đường. Lọc hỗn hợp nước qua rây để bỏ hạt. Chừa lại 70ml nước chanh leo để làm lớp jelly bên trên. Có thể lấy ít hạt pha với 70ml nước chanh leo để làm jelly.

‘ - Kem whipping đánh bông (lưu ý không đánh kem quá kĩ)

‘ - Rửa sơ 2 lá gelatin trong nước lạnh, để một lát cho mềm. Quay trong lò viba cho chảy ra, trộn chung với nước chanh leo.

‘ - Cho nước chanh leo vào kem tươi đánh bông, trộn đều.

‘ - Lót đế bánh xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse lên trên và dàn đều.

‘ - Cho vào tủ lạnh khoảng 1h30′ - 2h. - Tiếp tục làm phần jelly: Hòa nước lọc với đường rồi pha cùng nước chanh leo. Gelatin rửa sạch, để mềm, quay chảy, trộn chung với nước chanh leo. Đổ hỗn hợp lên trên lớp mousse đã được để lạnh 1h30′ – 2h.

- Cho bánh vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm là tốt nhất. Dùng dao lưỡi mỏng lách xung quanh thành khuôn và lấy bánh ra.


‘ VTV Online chúc các bạn thành công!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.