Thử nghiệm chế biến bơ từ chất béo của giòi tại Bỉ

Thủy Tiên (VTV9)-Thứ bảy, ngày 14/03/2020 08:38 GMT+7

(Ảnh: The Straits Times)

VTV.vn - Các nhà khoa học Bỉ đang thử nghiệm lấy chất béo từ giòi để làm bơ và dùng sản phẩm này chế biến các loại bánh.

Các nhà nghiên cứu ở đại học Ghent đã ngâm những con giòi vào nước rồi xay nhuyễn, sau đó tách lấy bơ từ dung dịch này. Theo các nhà khoa học, quy trình nuôi giòi thân thiện với môi trường hơn là nuôi bò sữa bởi chúng không chiếm nhiều diện tích đất. Bên cạnh đó, côn trùng hấp thụ nhiều dưỡng chất nhanh hơn và tiêu thụ nước ít hơn so với bò.

Thử nghiệm chế biến bơ từ chất béo của giòi tại Bỉ - Ảnh 1.

(Ảnh: UK News)

Nhóm nghiên cứu cho biết, nếu họ sử dụng bơ từ côn trùng thay thế 1/4 lượng bơ làm bánh, người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng

VTV.vn - Sau một ngày dài nắng nóng, một cây kem sẽ là một phần thưởng tuyệt vời trong ngày. Nhưng bạn nghĩ sao nếu nguyên liệu làm ra cây kem của bạn lại là… những con côn trùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước